ประวัติ ธัญญา รัตนมาลากุล | About

ธัญญา รัตนมาลากุล

ธัญญา รัตนมาลากุล |

เกด

  • วันเกิด 1 ธันวาคม 2530
  • ส่วนสูง
  • เกิดที่ ประเทศไทย

ติดตาม Instagram –

ธัญญา รัตนมาลากุล ชื่อเล่น เกตุ เป็นนักแสดง และดาราตลกชาวไทย จบการศึกษาระดับปริญญาตรีจาก คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย สาขาสื่อสารการแสดง โดยเกตุมีผลงานการแสดง ได้แก่ ภาพยนตร์ เรื่อง หอแต๋วแตกแหวกชิมิ, สมอลรูกูแนว, เหลือแหล่, แกงค์ตบผี, เการักที่เกาหลี ซอร์รี ซารังเฮโย, รักสุดท้ายป้ายหน้า และ กรรไกร ไข่ ผ้าไหม ส่วนผลงานละคร ได้แก่ ก้นครัวตัวแสบ, ตะวันทอแสง, ขบวนการพ่อไก่แจ้, มหัศจรรยพันธุ์ซ่า, ผัวชั่วคราว และ เสื้อสี่ฝุ่น เป็นต้น นอกจากแสดงละครและภาพยนตร์แล้ว เกตุยังได้มีโอกาสแสดงละครเวทีของมหาวิทยาลัยอีกด้วย เช่น ละครเวทีเรื่อง เทพนิยำ คนอลหม่าน นิทานอลเวง, ละครเวทีเรื่อง โก๋หลังวัง, ละครเวทีเรื่อง แสงศรัทธาเหนือลำน้ำเจ้าพระยา และอีกมากมาย ปิดเนื้อเรื่องย่อเพิ่มเติม

ผลงานการแสดงที่ผ่านมา

หลวงพี่แจ๊ส 4G(2016)

แก๊งค์ตบผี(2012)

รักสุดท้าย ป้ายหน้า(2012)

เหลือแหล่(2011)

สมอลล์รู กูแนว(2011)

หอแต๋วแตก แหวกชิมิ(2011)

เการัก ที่เกาหลี Sorry ซารังเฮโย(2010)

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

บันเทิงแนะนำ

บันเทิงล่าสุด