ประวัติ ธนายง ว่องตระกูล | About

ธนายง ว่องตระกูล

ธนายง ว่องตระกูล |

กระดุม

  • วันเกิด 27 พฤศจิกายน 2513
  • ส่วนสูง
  • เกิดที่ ประเทศไทย

ติดตาม Instagram –

ธนายง ว่องตระกูล ชื่อเล่น กระดุม นักแสดงชาวไทย เกิดเมื่อวันที่ 27 พฤศจิกายน พ.ศ. 2513 มีชื่อเสียงมาจากการรับท เสมา ในละครโทรทัศน์เรื่อง ขุนศึก จากการกำกับของสะอาด เปี่ยมพงษ์ศานต์ อำนวยการสร้างโดย พิศาล อัครเศรณี และกิตติ อัครเศรณี คู่กับวิมลเรขา ศิริราวรรณ ทางช่อง 9 เมื่อปี พ.ศ. 2538 จากนั้นจึงได้มีผลงานการแสดงเรื่อยมา แต่ส่วนใหญ่มักจะได้รับบทตัวประกอบหรือตัวร้ายมากกว่า ในปี พ.ศ. 2551 ได้แสดงภาพยนตร์ญี่ปุ่นเรื่อง Children of the dark และภาพยนตร์เกาหลีเรื่อง The Man from Nowhere ในปี พ.ศ. 2553

ผลงานการแสดงที่ผ่านมา

๔๐๐ นักรบ ขุนรองปลัดชู(2018)

Lupin the Third(2015)

เกมปลุกผี(2014)

ม้ง..สงครามวีรบุรุษ(2012)

2022 Tsunami(2009)

สุริยะฆาต(2004)

สนิมสร้อย(2003)

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

บันเทิงแนะนำ

บันเทิงล่าสุด