ประวัติ ธนภณ ทองเจือ | About

ธนภณ ทองเจือ

ธนภณ ทองเจือ |

พีท

  • วันเกิด 24 มิถุนายน 2511
  • ส่วนสูง 185 ซ.ม.
  • เกิดที่ รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา

ติดตาม Instagram https://www.instagram.com/pete_thongchua/

ธนภณ ทองเจือ ชื่อเล่น พีท (ชื่อเดิม พันธกานต์ ทองเจือ) เป็นนักแสดงชาวไทย เป็นลูกชายของ ภิญโญ ทองเจือ อดีตพระเอกภาพยนตร์ ซึ่งเขาเป็นลูกหลานเชื้อสายของแม่นาคพระโขนง จบการศึกษา Advertising ที่ Academy of Arts College เมืองซานฟรานซิสโก มีผลงานสร้างชื่อ อาทิ ละครเรื่อง ระย้า, ละครเรื่อง อังกอร์, ละครเรื่อง ตะวันทอแสง ฯลฯ ปัจจุบันเป็นนักแข่งรถมืออาชีพ

ผลงานการแสดงที่ผ่านมา

สูบคู่กู้โลก(2012)

แฟนใหม่(2010)

สวย…ซามูไร(2009)

ตุ๊กแกผี(2004)

ธิดาช้าง(2004)

จังหวัด 77(2003)

ผีสามบาท(2001)

ผลงานการกำกับที่ผ่านมา

จังหวัด 77(2003)

ผลงานการแต่งบทภาพยนต์ที่ผ่านมา

จังหวัด 77(2003)

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

บันเทิงแนะนำ

บันเทิงล่าสุด