ประวัติ ทิม ร็อบบินส์ | About Tim Robbins

ทิม ร็อบบินส์

ทิม ร็อบบินส์ | Tim Robbins

  • วันเกิด 16 ตุลาคม 2501
  • ส่วนสูง 196 ซ.ม.
  • เกิดที่ แคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา

ติดตาม Instagram

ทิม ร็อบบินส์ มีผลงานมากมายที่สร้างชื่อเสียงในวงการภาพยนตร์ กับบทบาทนักแสดง และงานอื่น ๆ ที่ทำให้เขาประสบความสำเร็จและมีชื่อเสียงโดดเด่น ได้แก่ การเขียนบท การสร้าง และกำกับการแสดง ผลงานในการแสดงภาพยนตร์ที่สำคัญก็มีเช่นเรื่อง The Truth About Charlie, Human Nature, The Player, Bull Durham, Bob Roberts, Jacob’s Ladder, High Fidelity, The Hudsucker Proxy, Short Cuts และภาพยนตร์ที่ต้องจารึกเอาไว้อย่างเรื่อง The Shawshank Redemption ร็อบบินส์ยังแสดงในภาพยนตร์เรื่อง Austin Power : The Spy Who Shagged Me, Mission to Mars, Top Gun, Nothing to Lose, Arlington Road, Jungle Fever, Cadillac Man, The Sure Thing และ Five Corners และเขายังแสดงให้กับไมเคิล วินเทอร์บัตทอม ในเรื่อง Code 46 ร็อบบินส์ได้รับรางวัลมากมายจากการแสดงของเขาเช่น รางวัล Best Actor Award ในงาน Cannes International Film Festival และ รางวัลลูกโลกทองคำ Best Performance by an Actor จากภาพยนตร์เรื่อง The Player เขาได้รับเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลลูกโลกทองคำ Best Performance by an Actor จากภาพยนตร์เรื่อง Bob Roberts และรางวัล Screen Actors Guild for Outstanding Performance by a Male Actor จากภาพยนตร์เรื่อง The Shawshank Redemption ผลงานด้านผู้กำกับการแสดง ร็อบบินส์ได้สร้างชื่อเสียงให้กับตัวเขาเองในเรื่อง Cradle Will Rock ซึ่งเขาเป็นทั้งผู้เขียนบทและผู้อำนวยการสร้าง สามารถคว้ารางวัล Best Film และ Best Director ในงาน Barcelona Film Festival และ National Board of Review Award for Special Achievement in Filmmaking ในเรื่อง Dead Man Walking ซึ่งเขาเป็นผู้เขียนบทและผู้อำนวยการสร้าง ได้รับรางวัลอย่างมากมายเช่น รางวัล Humanitas Award และ 4 รางวัลในงาน Berlin Film Festival รวมไปถึงถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ Best Director ภาพยนตร์เรื่องแรกของเขาเรื่อง Bob Roberts ได้รับรางวัล Bronze Award for Best Film ในงาน Tokyo International Film Festival และรางวัล Best Film, Best Director และ Best Actor Award ในงาน Boston Film Festival นอกจากนั้นโรเบิร์ตสยังได้เป็นผู้อำนวยการบริหารให้กับภาพยนตร์เรื่อง The Specter of Hope และ The Typewriter, the Rifle and the Movie Camera เป็นเรื่องเกี่ยวกับนักสร้างภาพยนตร์ แซม ฟุลเลอร์ ซึ่งเรื่องนี้ทำให้เขาได้รับรางวัล Cable ACE Award Best Documentary ร็อบบินส์ยังเป็นผู้กำกับฝ่ายศิลป์ให้กับ Actor’s Gang ที่ก่อตั้งขิ้นในปี 1982 มีผลงานมากกว่า 75 เรื่องและได้รับรางวัลรวมแล้วกว่า 100 รางวัล ส่วนในด้านบทละคร เขาได้เขียนบทละคร 7 เรื่อง ซึ่งได้แสดงในลอสแองเจลิส, นิวยอร์ค, ชิคาโก้ และที่ Edinburgh Festival เขาได้กำกับการแสดงในภาพยนตร์เรื่อง Mephisto ให้กับ Actor’s Gang และกำกับ/เขียนบทในภาพยนตร์เรื่อง Embedded ปิดเนื้อเรื่องย่อเพิ่มเติม

ผลงานการแสดงที่ผ่านมา

Dark Waters(2020)

Thanks for Sharing(2014)

Back to 1942(2013)

Green Lantern(2011)

City of Ember(2008)

Tenacious D in The Pick of Destiny(2007)

Catch a Fire(2006)

Zathura: A Space Adventure(2006)

War of the Worlds(2005)

Mystic River(2003)

The Shawshank Redemption(1994)

Jacob’s Ladder(1990)

Cadillac Man(1990)

ผลงานการกำกับที่ผ่านมา

Dead Man Walking(1995)

ผลงานการแต่งบทภาพยนต์ที่ผ่านมา

Dead Man Walking(1995)

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

บันเทิงแนะนำ

บันเทิงล่าสุด