ประวัติ ดุลยสิทธิ์ นิยมกุล | About

ดุลยสิทธิ์ นิยมกุล

ดุลยสิทธิ์ นิยมกุล |

ดุล

  • วันเกิด 28 ธันวาคม 2509
  • ส่วนสูง
  • เกิดที่ น่าน ประเทศไทย

ติดตาม Instagram –

ดุล ดุลยสิทธิ์ นิยมกุล เป็นผู้กำกับภาพยนตร์และผู้เขียนบทภาพยนตร์ จบการศึกษาด้านจิตวิทยา เริ่มงานในอุตสาหกรรมภาพยนตร์ ในปี พ.ศ. 2530 เป็นผู้ช่วยผู้กำกับและผู้เขียนบทภาพยนตร์ ให้บริษัทพรพจน์ ฟิล์ม และ บริษัท ไท เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ หลายเรื่อง อาทิ ฝากฝันไว้เดี๋ยว จะเลี้ยวมาเอา, สยึ๋มกึ๋ย, วิ่งหน้าตั้งก้อยังรักเธอ, มังกรเจ้าพระยา จากนั้นก็เริ่มเขียนบทและกำกับงานมาอีกมากมายจนถึงปัจจุบัน และเข้าสู่วงการโทรทัศน์ โดยผลิตรายการ และภาพยนตร์สำหรับในโทรศัพท์หลายต่อหลายเรื่อง ดุลยสิทธิ์ นิยมกุล เคยได้รางวัลผู้กำกับยอดเยี่ยม Cinemag Spirit Award จากภาพยนตร์เรื่อง เจนนี่ กลางวันครับกลางคืนค่ะ ร่วมกับ ธีรวัฒน์ รุจินธรรม ปิดเนื้อเรื่องย่อเพิ่มเติม

ผลงานการกำกับที่ผ่านมา

Bangkok 13 เมือง ฅน ตาย(2016)

น้ำมันพราย(2014)

หลวงพี่กับผีขนุน(2009)

ศพ(2006)

ก็เคยสัญญา(2005)

ขวัญเรียม(2001)

เจนนี่ กลางวันครับ กลางคืนค่ะ(1996)

ผลงานการแต่งบทภาพยนต์ที่ผ่านมา

น้ำมันพราย(2014)

หลวงพี่กับผีขนุน(2009)

ศพ(2006)

เกมล้มโต๊ะ(2001)

ผลงานอื่นๆ

หลวงพี่กับผีขนุน(2009)

ศพ(2006)

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

บันเทิงแนะนำ

บันเทิงล่าสุด