ประวัติ ณวัสน์ ภู่พันธัชสีห์

ณวัสน์ ภู่พันธัชสีห์

ณวัสน์ ภู่พันธัชสีห์ | ภณ

  • วันเกิด 15 มกราคม 2539
  • ส่วนสูง 180 เซนติเมตร
  • เกิดที่ ประเทศไทย
  • การศึกษาระดับประถมศึกษา : โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยรามคำแหง
  • การศึกษาระดับมัธยมศึกษา : โรงเรียนบดินทรเดชา (สิงห์ สิงหเสนี)
  • การศึกษาระดับปริญญาตรี : คณะวิศวกรรมศาสตร์ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง
  • Instagram @pon_nawasch

    ครอบครัว

    ณวัสน์ เป็นบุตรชายของ พลตำรวจตรี ทัตต์ธงสักก์ ภู่พันธัชสีห์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสตูล กับ คุณชณุตพร วิศิษฏโสภณ อดีตนางเอกในภาพยนตร์ดัง เรื่อง “เพื่อนแพง” (พ.ศ. 2526) และเรื่อง “พลอยทะเล” ณวัสน์มี พี่-น้องจำนวน 2 คน พี่สาว 1 คน และพี่ชาย 1 คน ตนเองเป็นบุตรชายคนเล็ก

    เข้าสู่วงการบันเทิง

    เส้นทางการเข้าสูวงการบันเทิงของหนุ่มภณ เริ่มมาจากการเป็นเดือนคณะวิศวกรรมศาสตร์ เดือนสถาบัน และยังได้รับเลือกให้เป็นผู้อัญเชิญพระมหาพิชัยมงกุฎ ในพิธีรับเข็มประดับไทด์ พระจอมเกล้าฯ ลาดกระบัง ปี 2558 นอกจากนี้ยังเคยเข้าร่วมการประกวด “หนุ่มสาวดาวเมขลา ปี 2556” โดยคว้ารางวัลขวัญใจช่างภาพมาครอง และได้รับรางวัลชนะเลิศหนุ่มว้าว จากการประกวด มิเนเร่ สาววิ้ง หนุ่มว้าว ปี 2 เมื่อปี 2558 อีกด้วย ภายหลังภณจึงถูกชักชวนให้เข้าสู่วงการบันเทิงอย่างเต็มตัว ในปี พ.ศ. 2560 ละครเรื่อง สายลับจับแอ๊บ เป็นละครเรื่องแรกของหนุ่มภณ รับบท พันธิตร ผู้กำกับภาพยนตร์หน้าใหม่ ประกบคู่กับนักแสดงสาว โซซีน-ปัณณ์ญาณัช ต่อมาภณก็ได้รับโอกาสทางการแสดงอย่างต่อเนื่อง โดยได้รับบทที่เด่นขึ้นในเรื่อง เสน่ห์รักนางซิน โดยรับบทเป็น อินทัช หนุ่มหล่อเจ้าของธุรกิจสิ่งทอ เพื่อนสนิทของพระเอก ต่อมารับบทเป็นพระเอกเต็มตัวเรื่องแรกในละคร ตราบาปสีชมพู ละครแนวดราม่าเข้มข้น ซึ่งพระเอกของเรื่องนั้นมีปมในอดีตและมีหลายอารมณ์ถือเป็นละครสร้างชื่อเสียงให้กับณวัสน์ในฐานะพระเอกนำเดี่ยวเรื่องแรก

ผลงานการแสดงที่ผ่านมา

  • สายลับจับแอ๊บ (2017)
  • เสน่ห์รักนางซิน (2018)
  • ตราบาปสีชมพู (2018)
  • หน่วยลับสลับเลิฟ (2019)
  • เพลิงพรางเทียน (2019)
  • ทุ่งเสน่หา (2020)
  • ฟากฟ้าคีรีดาว (2020)
  • พราวมุก (2021)
  • เก็บแผ่นดิน (2021)
  • คู่เวร (2021)
  • สะใภ้สายสตรอง (2021)

ณวัสน์ ภู่พันธัชสีห์

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

บันเทิงแนะนำ

บันเทิงล่าสุด