ประวัติ ชาลี ไตรรัตน์ | About

ชาลี ไตรรัตน์

ชาลี ไตรรัตน์ |

แน็ก, ชาลี ปอทเจส

  • วันเกิด 19 มกราคม 2536
  • ส่วนสูง
  • เกิดที่ กรุงเทพมหานคร ประเทศไทย

ติดตาม Instagram – https://www.instagram.com/Charliepotjes/

ชาลี ไตรรัตน์ ชื่อเล่น แน็ก (หรือ ชาลี ปอทเจส) เกิดเมื่อวันที่ 19 มกราคม พ.ศ. 2536 เป็นนักแสดงชาวไทย เริ่มเข้าสู่วงการบันเทิงตั้งแต่อายุไม่ถึง 1 ขวบ และมีชื่อเสียงโด่งดังจากภาพยนตร์เรื่อง “แฟนฉัน” ที่ทำรายได้สูงสุดกว่า 140 ล้านบาทในปี พ.ศ. 2546 นอกจากนี้ยังมีผลงานภาพยนตร์เรื่อง “เด็กหอ” เมื่อปี พ.ศ. 2549 ซึ่งจากเรื่องนี้ทำให้เขาได้รับรางวัลสาขานักแสดงนำชายยอดเยี่ยม จากงานประกาศรางวัลพระราชทานพระสุรัสวดี ประจำปี 2549 อีกด้วย จากนั้นก็มีผลงานทั้งภาพยนตร์ และละครตามมาอีกมากมาย แน็ก ชาลี มีผลงานละครที่ผ่านมา อาทิ ครูไหวใจร้าย (2547), หนึ่งตะวันพันดาว (2548), วัยซนคนมหัศจรรย์ ตอน สวนสนุกผี (2548), เพื่อนซ่า…เทวดาจิ๋ว (2552), รักไม่มีวันตาย (2554), จีทีเอช ไซด์ สตอรี่ส์ ตอน รถไฟฟ้า…มาหานะเพลิน (2556), มงกุฎริษยา (2558), ดอกกระถินริมรั้ว (2559), เงินปากผี (2561) เป็นต้น รางวัลที่เคยได้รับ ผู้แสดงนำชายยอดเยี่ยม จากภาพยนตร์เรื่อง เด็กหอ (รางวัลพระราชทานพระสุรัสวดี ประจำปี 2549) ดารานักแสดงดาวรุ่งที่น่าจับตามองในระดับเอเชีย (งานสตาร์ซัมมิทเอเชีย เทศกาลภาพยนตร์ปูซาน ประเทศเกาหลีใต้ ประจำปี 2549) ปิดเนื้อเรื่องย่อเพิ่มเติม

ผลงานการแสดงที่ผ่านมา

พจมาน สว่างคาตา(2020)

Checkin Shock(2020)

Who(2020)

ออนซอนเด(2019)

Thailand Only(2017)

เปรต อาบัติ(2017)

บุปผาอาริกาโตะ(2016)

อาปัติ(2015)

ตายโหงตายเฮี้ยน(2014)

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

บันเทิงแนะนำ

บันเทิงล่าสุด