ประวัติ ชาติชาย งามสรรพ์ | About

ชาติชาย งามสรรพ์

ชาติชาย งามสรรพ์ |

เก่ง

  • วันเกิด 20 เมษายน 2516
  • ส่วนสูง
  • เกิดที่ ประเทศไทย

ติดตาม Instagram –

ชาติชาย งามสรรพ์ ชื่อเล่น เก่ง เป็นนักแสดงชาวไทย จบการศึกษาจากโรงเรียนอำนวยศิลป์พระนคร และระดับปริญญาตรี คณะนิเทศศาสตร์ มหาิวิทยาลัยกรุงเทพ เริ่มเข้าสู่วงการจากการเป็นนายแบบโฆษณาทางโทรทัศน์ เช่น กางเกงยีนส์แรงเลอร์, เครื่องดื่มชูกำลัง .357 ในปี พ.ศ. 2540 มีชื่อเสียงจากบท ดำ เอสโซ่ ในภาพยนตร์เรื่อง 2499 อันธพาลครองเมือง และมีผลงานภาพยนตร์ ละครมาแล้วมากมาย และเคยได้รับรางวัลนักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยม จากละครเรื่อง แรมพิศวาส จากงานประกาศผลรางวัลคมชัดลึก อวอร์ด ครั้งที่ 5 อีกด้วย

ผลงานการแสดงที่ผ่านมา

สายลับเกมส์โปม่อน 008(2018)

แวมไพร์สตรอเบอร์รี่(2011)

5 แถว(2008)

อีติ๋มตายแน่(2008)

เวิ้งปีศาจ(2007)

โคตรเพชฌฆาต(2005)

มหาอุตม์(2003)

ฟ้าทะลายโจร(2000)

CCJ แสบสายฟ้า(1998)

2499 อันธพาลครองเมือง(1997)

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

บันเทิงแนะนำ

บันเทิงล่าสุด