ประวัติ ชาคริต แย้มนาม

ชาคริต แย้มนาม

ชาคริต แย้มนาม | คิต

  • วันเกิด 25 มิถุนายน 2521
  • ส่วนสูง 177 ซ.ม.
  • เกิดที่ กรุงเทพมหานคร ประเทศไทย
  • Instagram shahkrit

ชาคริต แย้มนาม (เกิด 25 มิถุนายน พ.ศ. 2521) ชื่อเล่น คริต เป็นนักแสดงชายและพิธีกรชาวไทย มีผลงานสร้างชื่อจากซิดคอมเรื่อง เป็นต่อ ชาคริตเริ่มการศึกษาระดับอนุบาลที่โรงเรียนปีเตอร์แพน กรุงเทพฯ และย้ายมาเรียนที่ พรีแพร์เทอร์รี่สคูลจนถึงเกรด 9 จากนั้นเรียนต่อที่นิวซีแลนด์ 3 ปี จนจบระดับเกรด 12 จึงเข้าศึกษาต่อระดับปริญญาตรีที่ International Correspondence School (ICS) ด้านการตลาด ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยเรียนทางไปรษณีย์ ปัจจุบันหยุดพักมาทำงานในวงการบันเทิง

การทำงาน

ผลงานชิ้นแรกคือการถ่ายแฟชั่นในนิตยสาร Angel และ เธอกับฉัน ผลงานที่ผ่านมามีทั้งภาพยนตร์ และละครโทรทัศน์ เช่น อันดากับฟ้าใส คนป่วนสายฟ้า รักออกแบบไม่ได้ กุมภาพันธ์ เยาวราช ละครทีวีได้แก่ วายร้ายยอดรัก คุณนายสายลับ คดีเด็ดเหตุแห่งรัก กุหลาบสีดำ โบว์สีชมพู สี่แผ่นดิน ภูแสนดาว ลายมนุษย์ สำเภาทอง บ่วงบรรจถรณ์ เล่ห์ร้ายอุบายรัก เพลงผ้าฟ้าล้อมดาว วิมานทราย กามเทพตัวน้อย ผู้พิทักษ์รักเธอ ทายาทคุณหญิง ชายครับผมเป็นชาย และละครซิตคอมเรื่อง เป็นต่อ ยูนิฟชาดื่มชาดีกับตัวคริต

นอกจากนั้น ยังมีงานอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องในวงการอีก เป็นพิธีกรรายการ ทีนทอล์ค “e for teens” การเป็นนักร้อง ซึ่งมีโอกาสได้ออกอัลบั้มพิเศษ “Teentrax” มีผลงานในเพลง “ไม่รู้จะเลือกใคร” เมื่อ พ.ศ. 2550

สำหรับผลงานภาพยนตร์ระดับนานาชาติ ชาคริตได้แสดงเรื่อง “Belly of the beast” ร่วมกับสตีเว่น ซีกัล และเรื่อง Bangkok Dangerous ร่วมกับ นิโคลัส เคจ

ปัจจุบันรับหน้าที่พิธีกรในรายการอาหาร “ครัวแล้วแต่คริต” ออกอากาศทางไทยทีวีสีช่อง 3, “เชฟกระทะเหล็ก ประเทศไทย” ออกอากาศทางช่อง 7 สี “โหด มัน ฮา ประเทศไทย Takeshi’s Castle Thailand” ซึ่งออกอากาศทางช่องโมโน 29 และ “the choice thailand” ซึ่งออกอากาศทางช่อง 7 สี อดีตเป็นพิธีกรรายการ “Killer Karaoke Thailand ขอร้อง อย่าหยุดร้อง!” ออกอากาศทางโมเดิร์นไนน์ทีวี ช่อง 9 อสมท ร่วมกับ บอล เชิญยิ้ม

ชีวิตส่วนตัว

ชาคริตสมรสครั้งแรกกับวิริฒิพา ภักดีประสงค์ วีเจและนักแสดงชาวไทย เมื่อวันที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2555 ภายหลังจึงได้จดทะเบียนหย่าร้างกันเมื่อวันที่ 17 ตุลาคม พ.ศ. 2559

ต่อมาสมรสหนที่สองกับภัททิรา รุ่งโรจน์เมื่อวันที่ 8 พฤศจิกายน พ.ศ. 2560 มีบุตรคนหนึ่งชื่อโพธิ์ แย้มนาม

ชาคริตเคยร่วมเล่นให้กับทีมยุวชนสมาคมธำรงไทยสโมสร ในชุดรองแชมป์โลก 11 ปี ฟุตบอล GOTOOEA CUP ที่สวีเดน มีเพื่อนร่วมสโมสร เช่น เรย์ แมคโดนัลด์ และอนุรักษ์ ศรีเกิด

ผลงานการแสดงที่ผ่านมา

  • Signal สัญญาณลับ ล่าข้ามเวลา (2022)
  • กามเทพผิดคิว (2021)
  • พฤษภา ธันวา รักแท้แค่เกิดก่อน (2021)
  • วันทอง (2021)
  • The Lake (2019)
  • คิดถึงทุกปี Memories of New Years(2017)
  • แม่เบี้ย(2015)
  • O.T. ผี Overtime(2014)
  • สีเรียงเซียนโต๊ด(2014)
  • 2 Guns(2013)

ผลงานอื่นๆ

  • คิดถึงทุกปี Memories of New Years(2017)

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

บันเทิงแนะนำ

บันเทิงล่าสุด