ประวัติ ฉันทวิชช์ ธนะเสวี | About

ฉันทวิชช์ ธนะเสวี

ฉันทวิชช์ ธนะเสวี |

เต๋อ

  • วันเกิด 18 กันยายน 2526
  • ส่วนสูง 183 ซ.ม.
  • เกิดที่ ประเทศไทย

ติดตาม Instagram – https://www.instagram.com/terchantwist/

ฉันทวิชช์ ธนะเสวี เกิดเมื่อวันที่ 18 กันยายน พ.ศ. 2526 ชื่อเล่น เต๋อ เป็นนักแสดงชาวไทย จบการศึกษาระดับมัธยมจากโรงเรียนทิวไผ่งาม และจบปริญญาตรีจากจุฬาลงกรณ์ คณะนิเทศศาสตร์ สาขาภาพยนตร์และภาพนิ่ง และมีผลงานละครเวทีของคณะตั้งแต่ปี 2544–2547 หลังจากจบการศึกษา ทำงานฟรีแลนซ์เป็นผู้เขียนบท ผู้ช่วยผู้กำกับ ตากล้องเบื้องหลัง และแอ็กติงโค้ชให้กับค่าย GDH จนมาได้แสดงเป็นตัวเอกในภาพยนตร์เรื่อง ปิดเทอมใหญ่ หัวใจว้าวุ่น รับบทเป็น เหิร และมีผลงานเรื่องต่อมาคือเรื่อง โปรแกรมหน้า วิญญาณอาฆาต แสดงร่วมกับวรกาญจน์ โรจนวัชร และในปี พ.ศ. 2553 ภาพยนตร์ กวน มึน โฮ คู่กับ หนึ่งธิดา โสภณ เต๋อ ฉันทวิชช์ เคยคบหากับพีค ภัทรศยา เครือสุวรรณศิริ เป็นระยะเวลานานเกือบ 7 ปี และในวันที่ 30 ตุลาคม 2557 ได้ออกมาแถลงข่าวในภายหลังว่าเลิกรากันแล้ว ทั้งที่เต๋อจะประกาศแต่งงานในปี พ.ศ. 2558 สาเหตุเนื่องจากทัศนคติและการใช้ชีวิตที่ไม่ตรงกัน โดยไม่มีมือที่ 3 เข้ามาเกี่ยวข้อง ปัจจุบันคบหาดูใจกับ ดาวิกา โฮร์เน่ ปิดเนื้อเรื่องย่อเพิ่มเติม

ผลงานการแสดงที่ผ่านมา

My God!! Father(2020)

พรจากฟ้า(2016)

แฟนเดย์..แฟนกันแค่วันเดียว(2016)

ATM เออรัก เออเร่อ(2012)

กวน มึน โฮ (2010)

BitterSweet BoydPod The Short Film(2008)

ผลงานการแต่งบทภาพยนต์ที่ผ่านมา

แฟนเดย์..แฟนกันแค่วันเดียว(2016)

พี่มาก…พระโขนง(2013)

กวน มึน โฮ (2010)

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

บันเทิงแนะนำ

บันเทิงล่าสุด