ประวัติ คาร์ล เออร์แบน | Karl Urban

คาร์ล เออร์แบน

คาร์ล เออร์แบน | Karl Urban

  • วันเกิด 7 มิถุนายน 2515
  • ส่วนสูง 188 ซ.ม.
  • เกิดที่ เวลล์ลิงตั้น ประเทศนิวซีแลนด์
  • Instagram karlurban

คาร์ล เออร์แบน ชื่อเกิด คาร์ลไฮนซ์ เออร์แบน (KarlHeinz Urban) เกิดในเมืองเวลลิงตั้น ประเทศนิวซีแลนด์ เขาเริ่มมีผลงานการแสดงตั้งแต่เด็กเมื่อได้ออกรายการโทรทัศน์ ช่วงที่ยังเรียนหนังสือ เขาก็เขียนบท, กำกับ, และนำแสดงละครเวที และผลงานภาพยนตร์ของโรงเรียนหลายเรื่อง พอเข้าช่วงวัยรุ่น เขาตัดสินใจเลื่อนการศึกษาต่อระดับอุดมศึกษาออกไปก่อนเพื่อหันมาเอาดีทางการเป็นนักแสดง โดยเขาร่วมฝึกฝนกับคณะละครและภาพยนตร์ออสทรัลเลเชีย หลายเรื่อง คาร์ล เออร์แบน โด่งดังจากบทโรแฮน นักรบเผ่าโอเมอร์ ใน The Lord of the Rings: The Two Towers กับ The Lord of the Rings: The Return of the King ซึ่งเป็นภาคสองกับภาคสามของมหากาพย์ไตรภาค The Lord of the Rings ของปีเตอร์ แจ๊คสัน ที่ได้รางวัลมากมาย ซึ่งแจ๊คสันเจาะจงเลือกเขามารับบทดังกล่าวหลังจากเห็นฝีไม้ลายมือการแสดงบทดิบห่ามใน The Price of Milk ภาพยนตร์ค่ายอิสระที่ส่งให้ เออร์แบน ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล New Zealand Film Awards สาขานักแสดงนำชายยอดเยี่ยม (Best Actor) ด้วย ปิดเนื้อเรื่องย่อเพิ่มเติม

ผลงานการแสดงที่ผ่านมา

  • Thor: Ragnarok(2017)
  • Pete’s Dragon(2016)
  • Star Trek Beyond(2016)
  • The Loft(2015)
  • Walking with Dinosaurs(2013)
  • Riddick 3(2013)
  • Star Trek Into Darkness(2013)
  • Dredd(2012)
  • Red(2010)
  • Star Trek(2009)
  • Pathfinder(2007)
  • Doom(2005)
  • The Chronicles of Riddick(2004)
  • The Bourne Supremacy(2004)

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

บันเทิงแนะนำ

บันเทิงล่าสุด