ประวัติ คริสตอฟ วอลท์ซ | About Christoph Waltz

คริสตอฟ วอลท์ซ

คริสตอฟ วอลท์ซ | Christoph Waltz

  • วันเกิด 4 ตุลาคม 2499
  • ส่วนสูง 170 ซ.ม.
  • เกิดที่ เวียนนา ประเทศออสเตรีย

ติดตาม Instagram

คริสตอฟ วอลท์ซ เป็นนักแสดงชายชาวออสเตรียอยู่ในวงการมานาน โดยมีผลงานภาพยนตร์ทั้งทางจอเงินและจอแก้ว และละครเวที ผลงานภาพยนตร์ของวอลท์ซ ได้แก่ Lapislazuli (ซึ่งเปิดตัวฉายที่งานเทศกาลภาพยนตร์กรุงเบอร์ลิน), Berlin Blues, GunShy, Angst, She, Dorian, The Beast, Falling Rocks, Ordinary Decent Criminal, Our Gods Brother และ Goldeneye วอลท์ซอาจเป็นที่รู้จักดีที่สุดจากบทรับเชิญและบทบาทในภาพยนตร์ที่สร้างสำหรับฉายทางทีวี ผลงานทางทีวีของเขาเรื่อง Der Tanz Mit Dem Teufel Die Entfuhrung และ Dienstreise was Fur Ein Nacht ได้รับรางวัลทรงเกียรติ Adolf Grimme Award

ผลงานการแสดงที่ผ่านมา

No Time to Die(2020)

The French Dispatch(2020)

Alita: Battle Angel(2019)

Downsizing(2018)

Tulip Fever(2017)

The Legend of Tarzan(2016)

Spectre(2015)

Big Eyes(2015)

Horrible Bosses 2(2014)

Muppets Most Wanted(2014)

Epic(2013)

Django Unchained(2013)

The Three Musketeers (2011)

Water for Elephants(2011)

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

บันเทิงแนะนำ

บันเทิงล่าสุด