ประวัติ กิตติกร เลียวศิริกุล | About

กิตติกร เลียวศิริกุล

กิตติกร เลียวศิริกุล |

เรียว

  • วันเกิด 2510
  • ส่วนสูง
  • เกิดที่ กรุงเทพมหานคร ประเทศไทย

ติดตาม Instagram –

กิตติกร เลียวศิริกุล ชื่อเล่น เรียว เป็นผู้กำกับ ผู้อำนวยการสร้างชาวไทย เคยทำงานที่รถไฟดนตรี และบริษัทเอ็มสแควร์ มีผลงานกำกับเรื่องแรกคือ “1880 เพื่อนซี้ไม่มีซั้ว” จากนั้นก็มีการกำกับอีกมากมาย อาทิ “ปาฏิหาริย์ โอมสมหวัง”, “โกลคลับ เกมส์ล้มโต๊ะ”, “พรางชมพู”, “อหิงสา” เป็นต้น ซึ่งเรียวเคยได้รับรางวัลผู้กำกับยอดเยี่ยมจากงานสุพรรณหงษ์ทองคำจากภาพยนตร์เรื่อง “โกลคลับ เกมส์ล้มโต๊ะ”

ผลงานการกำกับที่ผ่านมา

โจ หัวแตงโม(2015)

คู่กรรม(2013)

เรา สองสาม คน(2010)

ดรีมทีม(2008)

เมล์นรก หมวยยกล้อ(2007)

อหิงสา จิ๊กโก๋มีกรรม(2005)

เดอะเมีย(2005)

พรางชมพู กะเทยประจัญบาน(2002)

เกมล้มโต๊ะ(2001)

ปาฏิหาริย์โอม+สมหวัง(1998)

ผลงานการแต่งบทภาพยนต์ที่ผ่านมา

โจ หัวแตงโม(2015)

เรา สองสาม คน(2010)

ดรีมทีม(2008)

รักนะ 24 ชั่วโมง(2007)

เมล์นรก หมวยยกล้อ(2007)

อหิงสา จิ๊กโก๋มีกรรม(2005)

พรางชมพู กะเทยประจัญบาน(2002)

เกมล้มโต๊ะ(2001)

ผลงานอื่นๆ

รักไม่เป็นภาษา(2019)

ดรีมทีม(2008)

เกมล้มโต๊ะ(2001)

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

บันเทิงแนะนำ

บันเทิงล่าสุด