ประวัติ กัลยณัฐ สีบุญเรือง

กัลยณัฐ สีบุญเรือง |เก๋

  • วันเกิด 13 ธันวาคม 2520
  • เกิดที่ กรุงเทพมหานคร ประเทศไทย

เก๋ กัลยณัฐ สีบุญเรือง (ชื่อเกิด กัลยาณัฐ สีบุญเรือง) เกิดเมื่อวันที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2520 จบการศึกษา คณะบริหารธุรกิจ สาขาการจัดการ มหาวิทยาลัยหัวเฉียวเฉลิมพระเกียรติ เป็นนักแสดงชาวไทย มีผลงานภาพยนตร์เรื่อง ผีสามบาท, จองเวร และมีผลงานที่ทำให้หลายคนรู้จักคือ ละครเรื่อง ดาวพระศุกร์ รับบท มาหยารัศมี ทำให้เธอแจ้งเกิดเป็นนางร้ายเต็มตัว แต่เธอเคยมีข่าวเป็นมือที่ 3 ระหว่าง กบบรุ๊ค จึงทำให้เธอเริ่มเงียบหายไปจากวงการบันเทิง ผลงานละคร ร้ายเดียงสา (2543) ดาวพระสุกรื (2545) รับบท มาหยารัศมี จารชนยอดรัก (2545) รับบท ผู้หมวด ผีขี้เหงา (2546) รับบท ปาริชาติ บ้านภูตะวัน (2547) รับบท แสงระวี ลูกสาวแม่เอ๊ย (2547) รับบท เฟื่องฟ้า ปิดเนื้อเรื่องย่อเพิ่มเติม

ผลงานการแสดงที่ผ่านมา

  • ผีสามบาท(2001)

ละครโทรทัศน์

  • 2000 ร้ายเดียงสา รับบทเป็น – ช่อง 7
  • 2002 ดาวพระศุกร์ รับบทเป็น มาหยารัศมี ช่อง 7
  • 2002 จารชนยอดรัก รับบท ผู้หมวด ช่อง 7
  • 2003 ผีขี้เหงา รับบทเป็น ปาริชาติ ช่อง 7
  • 2004 บ้านภูตะวัน รับบทเป็น แสงระวี ช่อง 7
  • 2004 ลูกสาวแม่เอ๊ย รับบทเป็น เฟื่องฟ้า ช่อง 3

ภาพยนตร์

  • 2001 ผีสามบาท รับบทเป็น กันยา
  • 2003 จองเวร รับบทเป็น กัลยา

มิวสิควีดีโอ

  • เพลง รู้เห็นเป็นใจ ของ ไฮเปอร์

โฆษณา

  • โฆษณา ธนาคารกสิกรไทย

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

บันเทิงแนะนำ

บันเทิงล่าสุด