ประวัติ สุดารัตน์ บุตรพรม | About

สุดารัตน์ บุตรพรม

สุดารัตน์ บุตรพรม |

ตุ๊กกี้

  • วันเกิด 15 มีนาคม 2522
  • ส่วนสูง
  • เกิดที่ อุดรธานี ประเทศไทย

ติดตาม Instagram – https://www.instagram.com/tukky66/

สุดารัตน์ บุตรพรม ชื่อเล่น ตุ๊กกี้ (ชื่ออื่น สุดารัตน์ โพธิ์น้ำคำ) หรือเป็นที่รู้จักในชื่อ ตุ๊กกี้ ชิงร้อย (เกิดวันที่ 15 มีนาคม 2522) เป็นนักแสดงตลกหญิงชาวไทย รูปร่างเตี้ย ตัวเล็ก กล้าแสดงออก เกิดที่จังหวัดอุดรธานี จบการศึกษามัธยมจากโรงเรียนบดินทรเดชา (สิงห์ สิงหเสนี) และเข้าศึกษาต่อในระดับอุดมศึกษาวิทยาลัยนาฏศิลป์กาฬสินธุ์ จังหวัดกาฬสินธุ์ จนถึงระดับปริญญาตรีจนสำเร็จการศึกษาจากคณะศิลปกรรมศาสตร์ สาขานาฏศิลป์ไทย มหาวิทยาลัยมหาสารคาม เข้าร่วมกับแก๊งสามช่าเมื่อปี พ.ศ. 2548 โดยช่วงแรกมักจะมาเป็นนักแสดงประกอบในบางสัปดาห์ และสามารถเป็นตัวขโมยซีนได้ในหลาย ๆ ตอน ทำให้ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นและมีผลงานอื่น ๆ ตามมาอีกมากมาย

ผลงานการแสดงที่ผ่านมา

หลวงพี่แจ๊ส 4G(2016)

หอแต๋วแตก แหกนะคะ(2015)

สตรีเหล็กตบโลกแตก(2014)

ปอบหน้าปลวก(2014)

OMG คุณผีช่วย(2013)

ปัญญาเรณู 2(2012)

30+ โสด On Sale(2011)

ฮักนะ’สารคาม(2011)

เท่งโหน่ง จีวรบิน(2011)

สุดเขต สเลดเป็ด(2010)

กะปิ ลิงจ๋อไม่หลอกจ้าว(2010)

สิ่งเล็กเล็กที่เรียกว่า…รัก(2010)

ตุ๊กกี้เจ้าหญิงขายกบ(2010)

หอแต๋วแตก แหกกระเจิง(2009)

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

บันเทิงแนะนำ

บันเทิงล่าสุด