ประวัติ ฤกษ์ชัย พวงเพ็ชร์ | About

ฤกษ์ชัย พวงเพ็ชร์

ฤกษ์ชัย พวงเพ็ชร์ |

ยอร์ช

  • วันเกิด 2513
  • ส่วนสูง
  • เกิดที่ ประเทศไทย

ติดตาม Instagram https://www.instagram.com/yachtyacht/

ฤกษ์ชัย พวงเพ็ชร์ จบการศึกษาระดับปริญญาตรี จากคณะศิลปกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ สาขาทัศนศิลป์ เคยฝึกงานเป็นฝ่ายศิลป์ อยู่ที่โรงพิมพ์หนังสือ “ ตลาดตลก” ในเครือ ศรีสยามการพิมพ์ อยู่หลายปี นอกจากจัดอาร์ต ยังมีหน้าที่แก้ไขมุกที่ผู้อ่านส่งเข้ามาด้วย นอกจากนี้ ยอร์ช เคยทำเบื้องหลังรายการตลกทางทีวี นานร่วม 14 ปี ทั้งงานโปรดิวเซอร์, งานกำกับรายการโทรทัศน์ ชื่อดังมากมาย อาทิ “555”, “ 3 ช่าคาเฟ่”, “ 5432 โชว์” ฯลฯ ปัจจุบัน ยอร์ชดูแลการผลิตรายการทีวีด้านบันเทิง ภายใต้ชื่อ บริษัท รฤก จำกัด ในส่วนของผลงานภาพยนตร์ที่ผ่าน ๆ มาของยอร์ชก็มีทั้ง พยัคฆ์ร้ายส่ายหน้า (2548), แสบสนิท ศิษย์ส่ายหน้า (2549), โปงลางสะดิ้ง ลำซิ่งส่ายหน้า (2550), โหดหน้าเหี่ยว 966 (2552), 32 ธันวา (2552), สุดเขตเสลดเป็ด (2553), ส.ค.ส. สวีทตี้ (2554), วาเลนไทน์ สวีทตี้ (2555), คุณนายโฮ (2555) และฟัดจังโตะ (2556) ปิดเนื้อเรื่องย่อเพิ่มเติม

ผลงานการกำกับที่ผ่านมา

จำเนียร วิเวียน โตมร(2016)

ฟัดจังโตะ(2013)

Crazy Crying Lady(2012)

วาเลนไทน์ สวีทตี้(2012)

ส.ค.ส. สวีทตี้(2011)

สุดเขต สเลดเป็ด(2010)

32 ธันวา(2009)

โหดหน้าเหี่ยว 966(2009)

โปงลางสะดิ้ง ลำซิ่งส่ายหน้า(2007)

แสบสนิท ศิษย์ส่ายหน้า(2006)

ผลงานการแต่งบทภาพยนต์ที่ผ่านมา

ป้าแฮปปี้ She ท่าเยอะ(2015)

Crazy Crying Lady(2012)

สุดเขต สเลดเป็ด(2010)

32 ธันวา(2009)

โปงลางสะดิ้ง ลำซิ่งส่ายหน้า(2007)

พยัคฆ์ร้ายส่ายหน้า(2005)

ผลงานอื่นๆ

ไบค์แมน ศักรินทร์ตูดหมึก(2018)

ป้าแฮปปี้ She ท่าเยอะ(2015)

Crazy Crying Lady(2012)

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

บันเทิงแนะนำ

บันเทิงล่าสุด